Vận chuyển sứ lớn trong đêm

Cay hoa su dep4

Đêm là thời gian lý tưởng để vận chuyển những cây sứ như thế này. Với kích thước cao to, khối lượng lớn thì phải dùng xe cẩu để vận chuyển; đồng thời sẽ không cần che nắng gió vì che không đúng cách cũng dễ làm giập hoa hoặc gẫy cành lá của cây.

Van chuyen cay su 1 Van chuyen cay su 2 Van chuyen cay su 3

1. Cần cẩu được đặt trên đúng vào vị trí trung tâm của cây

2. Dây thừng loại lớn được căng đều mắc vào xích sắt dưới đáy chậu, đồng thời phải bảo đảm không chèn gẫy cành và hoa.

3. Cây sứ dần được nhấc lên để quan sát độ an toàn trước khi ‘bay’.

Van chuyen cay su 4

4. Đây là thời điểm cây sứ vẫy chào bè bạn trong vườn của nó để bắt đầu một hành trình mới. Trước đó cây sứ đã được tỉa bớt hoa nở để tránh giập hoa và dưỡng sức để khi đến nơi cây lại bung hoa rực rỡ vào các ngày tiếp theo.

Van chuyen cay su 5 Van chuyen cay su 6

5. Cây sứ dần ra đến đường cái và hạ cánh an toàn vào giữa thùng xe.

Van chuyen cay su 7 Van chuyen cay su 8

6. Các thao tác chèn chậu và căng dây được thực hiện thận trọng bảo đảm cho cây sứ thăng bằng trên những đoạn đường gập ghềnh. Các ‘bạn nhỏ’ đồng hành cũng đã yên vị xung quanh vị khách to lớn.

Van chuyen cay su 9 Van chuyen cay su

7. Cần cẩu được thu về xếp gọn một bên và xe sẵn sàng lăn bánh.

(Ảnh được thực hiện tại Vườn sứ Long An)

Advertisements

4 thoughts on “Vận chuyển sứ lớn trong đêm

  1. Hoa sứ đẹp và thơm, mình mới biết 2 loại sứ trắng và hồng 5 cánh thôi, ko ngờ còn nhìu loại hoa kép nhìu màu như vậy nữa, thích ghê. Nếu có 1 vườn 100 gốc sứ kép màu hồng phấn đến mùa nở rộ chắc là đẹp và lãng mạn ko kém hoa đào Japan nhỉ. Nhưng cây sứ kép có to như sứ 5 cánh bt ko bạn, hay chỉ be bé thôi?

    • Cây sứ kép trồng lâu năm vẫn to như các cây sứ thái (là dòng sứ thường trồng trong chậu trước nay mình vẫn thấy, phân biệt với loại thường trồng trước các công trình giống với cây thân gỗ) thông thường. Nếu trồng cây zin thì cây phát triển nhanh hơn nhiều so với giống sứ truyền thống trước nay. Nếu muốn chơi cây lớn thì mình ghép lên gốc sứ lớn có sẵn, tuy nhiên phải chọn đúng giống ghép thì cây mới phát triển tốt.

    • Ý tưởng của bạn cũng đang được một số người thực hiện ở Đồng Nai, Bình Dương… đó. Miền Nam nắng nóng không trồng được hoa đào nhưng có hoa sứ rực rỡ đủ màu sắc và các loài hoa khác nên mình cũng không hề thiệt thòi. Có khi các bạn ở xứ lạnh lại ước trồng hoa sứ như mình nữa đó!

      • Ở BD, DN cũng có người làm vườn sứ lớn hả bạn, ko biết được bao nhiêu năm rồi, có đi tham quan được không hả bạn, mình có 1 mảnh đất nhỏ ở Củ Chi cũng muốn làm nhà vườn mát mẻ đẹp mà ko mất quá nhiều công chăm sóc nhưng cũng ko quá dơn điệu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s