Nguồn gốc cây hoa sứ

WEB vuon su long an

Sứ sa mạc [Adenium Obesum Balt, thuộc họ Apocynaceae (họ trúc đào)] có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của miền đông và miền nam châu Phi cũng như bán đảo Ả Rập. Đây là một loại cây bụi thân mọng, thường xanh, cao tới 1–3 m.

Ngoài hoa sứ truyền thống cánh đơn (5 cánh) đã quen thuộc với mọi người, từ khoảng năm 2008 các giống sứ cánh kép (sứ hoa hồng – rosy adenium) được Thái Lan, Indonesia… lai tạo từ cây sứ cánh kép Ngọc Tú Cầu (Dox Son) xuất xứ từ Việt Nam. Hiện các loài sứ lai tạo được nhập vào Việt Nam chủ yếu từ Thái Lan, Indonesia, Đài Loan. Nhiều giống hoa mới đã được lai tạo tại Việt Nam.

Với các ưu điểm đã biết: bộ thân – củ – rễ muôn hình vạn trạng tạo nhiều dáng bonsai, hoa đẹp rực rỡ, chịu hạn giỏi, dễ chăm sóc, tăng giá trị theo thời gian; các giống sứ mới với dáng hoa, màu sắc vô cùng đa dạng (có cả màu vàng, tím, xanh, đen…), nhiều giống có hương thơm, kháng sâu bệnh v.v, khả năng phát triển giống lai không giới hạn đã thực sự tạo nên một trào lưu mới trên thị trường cây cảnh quốc tế và ở Việt Nam.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s